Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải đáp

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi chung

SSL là một giao thức được phát triển bởi Netscape cho việc truyền tin riêng tư qua internet theo cách có được bảo mật. Công nghệ SSL bảo vệ website và khiến khách hàng tin tưởng hơn. SSL tạo một liên kết mã hóa giữa web server và trình duyệt để đảm bảo toàn bộ dữ liệu truyền được bảo vệ và giữ kín. Hàng triệu người dùng công nhận “ổ khóa” xuất hiện trên trình duyệt biểu thị họ đang vào một trang web được bảo mật. Một chứng thư SSL cho phép mã hóa dữ liệu nhạy cảm trong suốt quá trình truyền dữ liệu trực tuyến. Mỗi chứng thư SSL bao gồm những thông tin chính xác, xác thực về người sở hữu nó. Mọi chứng thư SSL được cấp bởi một hãng chứng thư được chứng nhận sẽ xác thực danh tính của người sở hữu chứng thư.

Có rất nhiều lý do tại sao một website cần chứng thư SSL. Đầu tiên, SSL giúp website cố một lợi thế cạnh tranh bằng việc hiển thị sự tin cậy và hợp pháp. Đồng thời, những chứng thư này bảo đảm với những người truy cập website rằng dữ liệu của họ không thể bị giả mạo hoặc đánh cắp bởi hacker. Chứng thư số SSL đồng thời cũng bảo đảm rằng dữ liệu nhạy cảm của khách hàng, như thông tin cá nhân, chi tiết thẻ credit,…có thể được truyền đi một các bảo mật từ trình duyệt đến máy chủ.

Uy tín tạo nên thương hiệu và uy tín của CA đến từ sự tuân thủ. Hàng loạt CA không tuân thủ và/hoặc có cơ sở hạ tầng kém, năng lực cấp phát thấp cũng đã bị WebTrust cùng liên minh các hãng chứng thư và trình duyệt (CA & Browser Forum) loại bỏ như: DigiNotar, CertStar, WoSign, Startcom… Các CA khác như Comodo, GoDaddy cũng nhận những cảnh báo do tỷ lệ cấp phát sai cao và hệ thống hạ tầng CNTT đã từng bị hacker xâm nhập…Gần đây nhất phải kể đến là việc Symantec – Đơn vị chủ quản của các thương hiệu GeoTrust, Thawte, Rapid SSL buộc phải bán mình cho một CA giá rẻ khác sau sự cố cấp phát sai hàng loạt chứng thư. Qua đó, lựa chọn một CA uy tín với hạ tầng và năng lực cấp phát cao ngay từ đầu sẽ giúp bạn yên tâm đảm bảo an toàn an ninh cho hệ thống, nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp và tránh khỏi các rủi ro bị tấn công hoặc chính CA đang sử dụng bị kiểm soát hay loại bỏ…

SSL không chỉ là một sản phẩm công nghệ, mà còn là sự kết hợp của công nghệ – quy trình và con người. Sử dụng SSL qua hệ thống của nhà phân phối chính hãng sẽ giúp bạn:

  • Kết nối và xử lý đơn hàng nhanh chóng khi được kết nối trực tiếp thông qua API với các hãng CA quốc tế
  • Quy trình kiểm duyệt và xác thực chính xác do nhà phân phối chính hãng am hiểu quy định chung tại nước sở tại cũng như nắm rõ quy trình và yêu cầu kiểm duyệt của mỗi CA quốc tế.
  • Tốc độ hỗ trợ và phản hồi nhanh chóng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm đã triển khai SSL thành công tới hàng nghìn khách hàng, trong đó có các dịch vụ trọng yếu của quốc gia và doanh nghiệp.
  • Chính sách hỗ trợ giá tối đa từ các hãng CA quốc tế chỉ áp dụng tại nhà phân phối chính hãng; Ngoài ra bạn được tuân thủ đầy đủ các quy định về thuế theo quy đinh của pháp luật, đặc biệt là thuế nhà thầu.

Tại SSLLabel, bạn được đảm bảo mọi quyền lợi từ những hình thức hỗ trợ trên.

Mỗi hãng CA sẽ phát hành nhiều loại chứng thư với tên gọi khác nhau, tuy nhiên chứng thư số SSL thông thường sẽ có 03 mức xác minh là Domanin Validation (DV), Organization Validation (OV) và Extended Validation (EV)

Bạn sử dụng DV khi chỉ muốn xóa bỏ cảnh báo “không bảo mật” trên trình duyệt đối với trang web và mã hóa băng thông kết nối giữa trình duyệt và máy chủ, bảo đảm về tính xác thực, không giả mạo của website. Hãng CA càng uy tín thì mức độ tin cậy càng cao.

Bạn sử dụng OV và EV khi muốn vừa bảo mật tên miền website vừa xác thực được thông tin tổ chức, doanh nghiệp. Mức xác minh EV là mức xác minh mở rộng cao cấp nhất, cho phép hiển thị thông tin tên doanh nghiệp ngay trên thanh trình duyệt với thanh địa chỉ màu xanh lá cây. Mức xác minh OV cho phép hiển thị thông tin doanh nghiệp trong tính năng chứng thư.

Với tùy chọn mở rộng Multi-domain (SAN) và Wildcard, bạn có thể bảo mật cho nhiều tên miền trong cùng một chứng thư số. Với Wildcard bạn có thể bảo mật không giới hạn số lượng sub-domain cấp 1 dưới tên miền chính đăng ký. Với tùy chọn Multi-domain (SAN), bạn có thể bảo mật cho nhiều tên miền, hoặc sub-domain riêng lẻ khác nhau.

Chúng tôi sẽ gửi email đăng ký ngay khi bạn hoàn thành đơn đặt hàng với bất kỳ sản phẩm SSL nào với chúng tôi. Một số chứng thư sẽ được cấp phát trong vòng vài phút ngay khi bạn đăng ký xong. Với một số chứng thư yêu cầu xác thực với mức độ cao hơn, có thể thời gian sẽ mất từ 3-5 ngày làm việc. Tùy thuộc vào loại chứng thư bạn chọn, thời gian cấp phát có thể nhiều hoặc ít hơn.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng khi chọn một hãng chứng thư số SSL là giá trị bảo hiểm chứng thư, giao động từ 10.000 USD đến 1.500.000 tuỳ loại chứng thư và hãng chứng thư. Vậy bảo hiểm chứng thư có nghĩa là gì? Chúng tôi đã từng nghe một số nhà cung cấp trên thị trường lý giải với khách hàng, bảo hiểm chứng thư là số tiền khách hàng mua SSL sẽ được nhận nếu chứng thư của họ bị cấp phát sai. Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác và SSLLabel xin thông tin chính xác về thuật ngữ này như sau:

 

Bảo hiểm chứng thư là tổng giá trị bảo hiểm của chứng thư dành cho NGƯỜI DÙNG (không phải dành cho chủ sở hữu chứng thư) khi người dùng giao dịch với website có SSL được một hãng chứng thư cấp phát không chính xác gây ra thiệt hại cho khách hàng.

 

Nếu định nghĩa gây khó hiểu thì bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của bảo hiểm chứng thư thông qua ví dụ sau đây: nếu bạn giao dịch với một website www.tenmiengiamao.comcó cài đặt chứng thư theo tên của www.tenmienthat.comvà vì tin tưởng vào hãng chứng thư nên bạn tiến hành giao dịch và bị thiệt hại về tài chính. Trong trường hợp đó, khoản bảo hiểm chứng thư sẽ được dùng để thanh toán cho bên giao dịch bị thiệt hại, nếu bạn thiệt hại 1 USD, hãng SSL sẽ thanh toán lại cho bạn 1 USD, nếu bạn thiệt hại 100 USD, hãng sẽ thanh toán cho bạn 100 USD (tất nhiên là phải có các bước xác thực, chứng minh, yêu cầu bảo hiểm). Vậy con số 10.000 USD hay 1.500.000 USD bảo hiểm có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của nó là nếu có 1100 người dùng bị thiệt hại 100 USD tại một website có chứng thư được bảo hiểm 10.000 và bạn là người thứ 1001, ngân sách bảo hiểm đã hết và bạn sẽ không được bảo hiểm. Nói cách khác, đó là tổng giá trị chia đều cho giá trị giao dịch bị thiệt hại để có kết quả là số người dùng sẽ được bảo hiểm. Số tiền càng lớn, số người được bảo hiểm càng lớn.

 

Như vậy là đã rõ, bảo hiểm chứng thư không phải để dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mua SSL, mà để dành cho người dùng giao dịch với dịch vụ online của tổ chức, doanh nghiệp. Bạn mua loại chứng thư SSL có giá trị bảo hiểm càng cao càng có nghĩa là bạn quan tâm đến giao dịch của khách hàng của mình. Bạn có thể thông tin đến khách hàng của mình nội dung này.

Tư vấn SSL

Sự hài lòng của quý khách

Là phương châm làm việc của chúng tôi

12 năm
kinh nghiệm

Đổi sản phẩm
7 ngày

Giao dịch
an toàn

Dịch vụ
chất lượng

Cảm ơn vì sự tin tưởng